PHONG CÁCH SỐNG LÀNH MẠNH

Ví như nhà triết học Thomas Carlyle đã từng nói: “Người có sức khỏe là người có hy vọng, và người có hy vọng là người có tất cả mọi thứ”.  Một sức khỏe tốt và một lối sống lành mạnh là món quà tuyệt vời vô giá khi cuộc sống đang ngày càng hiện đại và trở nên vội vã hơn bao giờ hết. Nhưng có rất ít người có đủ quyết tâm để thay đổi những thói quen chưa tốt đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bản thân, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh. Do đó, điều cấp thiết nhất là cần xây dựng được ý thức sống lành mạnh để tạo nên một cuộc sống bình an và hạnh phúc. Thấu hiểu được tầm quan trọng của vấn đề này, SUNNYCARE đã mang đến chuyên đề “PHONG CÁCH SỐNG LÀNH MẠNH” để trang bị những kiến thức thực tế và truyền cảm hứng, động lực cho những thế hệ trẻ tương lai.

Vào buổi sáng ngày 04/01/2021, các em học sinh lớp 8A5 của Trường THCS – THPT Nam Sài Gòn đã có tiết học Kỹ năng sống tại sân trường rất vui tươi và thú vị cùng những chia sẻ vô cùng hữu ích và thực tế về việc xây dựng phong cách sống lành mạnh cho bản thân. Đồng hành với các em trong tiết học là Thầy Minh Khoa – Giáo viên Kỹ năng sống SUNNYCARE cùng với nhiều hoạt động trải nghiệm, chia sẻ và thảo luận sôi nổi đã khơi dậy được tiềm năng, động lực và những góc nhìn độc đáo, tư duy sáng tạo của các em. 

Nhằm kết nối tình cảm thầy trò, đồng thời kích thích năng lượng ở các em để tạo ra bầu không khí tươi vui, phấn khởi, các em học sinh được Thầy Minh Khoa tổ chức trò chơi dân gian khởi động “Bịt mắt bắt dê” vô cùng vui nhộn. Sự tham gia hào hứng và nhiệt tình của các em đã tạo nên tiếng cười và khơi dậy năng lượng cho một ngày mới.

Tiếp nối nội dung chuyên đề, Thầy Khoa đã lồng ghép rất nhiều câu chuyện thực tế về những thói quen, lối sống chưa khoa học, lành mạnh đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến sức khỏe của bản thân mỗi người. Đây cũng là sự nhắc nhở đến các em học sinh, lứa tuổi đang phát triển tốt nhất về mặt thể chất và cảm xúc, cần cải thiện lối sống hằng ngày để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân. Bên cạnh đó, hoạt động thảo luận nhóm và chia sẻ để “Thấu hiểu bản thân” đã giúp các em có cơ hội được bày tỏ và nhìn nhận lại về những thói quen chưa tốt của mình.  Thầy Khoa đã có sự chia sẻ và hướng dẫn ban đầu với các em để gợi mở tiềm năng nhận thức và khơi dậy ý thức quyết tâm của học sinh.

Hoạt động cũng không kém phần thú vị và đem đến nhiều kiến thức bổ ích cho học sinh đó là “Lựa chọn phong cách sống” cho riêng mình. Với khả năng kể chuyện thu hút cùng những nội dung được tìm hiểu và chuẩn bị kĩ lưỡng, nghiêm túc, các em học sinh một lần nữa có cơ hội khám phá thêm những phong cách sống lành mạnh tiêu biểu của một số quốc gia nổi tiếng trên thế giới qua sự dẫn dắt của Thầy Minh Khoa. Sau đó các em được lựa chọn và chia sẻ về phong cách sống của riêng mình.

Các em học sinh lớp 8A5 đã vô cùng háo hức và tham gia thảo luận sôi nổi, nghiêm túc với những chia sẻ rất chân thành của mình như những “chuyên gia” chuyên nghiệp. Điều đó đã làm cho tiết học thêm phần ấm áp và tăng tính tự giác rất cao.

Qua chuyên đề chia sẻ lần này, Thầy Minh Khoa cảm thấy rất vui và tự hào vì các em đã nắm được những nội dung cần thiết, tinh thần hợp tác tuyệt vời để tạo nên một bầu không khí sôi động nhưng chứa đầy tri thức mang tính ứng dụng cao. Sống lành mạnh là điều tiên quyết để giúp chúng ta tạo nên cuộc sống bình an và hạnh phúc, mong rằng các em học sinh luôn ý thức và nỗ lực, quyết tâm thay đổi bản thân để xây dựng một phong cách lành mạnh cho riêng mình.

Kết thúc tiết học, Thầy và Trò rất hân hoan mong chờ sẽ được gặp lại nhau ở một chuyên đề thú vị mới. Với sự án Kỹ năng sống mang tên SỐNG THÀNH CÔNG đang ngày càng lan tỏa giá trị cộng đồng, SUNNYCARE cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa để đồng hành trong việc huấn luyện kỹ năng cùng các em học sinh và tham vấn tâm lý học đường.

SUNNYCARE chân thành cảm ơn BGH trường THCS – THPT Nam Sài Gòn đã tạo điều kiện để SUNNYCARE có cơ hội được đồng hành cùng các em học sinh. Kính chúc tập thể lớp 8A5 nói riêng và Trường THCS – THPT Nam Sài Gòn nói chung có kỳ nghỉ Tết an vui và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *