KIẾN TẠO MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC TÍCH CỰC – XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC

Một môi trường giáo dục tích cực, nơi học sinh được khuyến khích và tạo điều kiện để phát triển toàn diện, là yếu tố quan trọng để xây dựng trường học hạnh phúc. Chính vì vậy, việc kiến tạo môi trường giáo dục tích cực là điều được quan tâm cấp thiết của các nhà giáo và cộng đồng. Thấu hiểu điều đó, TS. Sunny Đặng Phương – Quản lý điều hành, chuyên gia tham vấn tâm lý tại Viện tâm lý SUNNYCARE – Học viện METTASOUL đã có buổi chia sẻ cùng các thầy cô trường THPT Năng Khiếu TDTT Huyện Bình Chánh trong chuyên đề “KIẾN TẠO MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC TÍCH CỰC, XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC”.

Môi trường giáo dục tích cực không chỉ đơn thuần là việc tạo ra những điều kiện học tập tốt, mà còn là việc xây dựng một tinh thần học tập chủ động và đam mê học hỏi trong từng học sinh. Từ đó, việc hiểu học sinh qua “học thuyết 8 giai đoạn phát triển tâm lý xã hội của Erik Erikson” cùng các vấn đề lứa tuổi đi kèm, sẽ giúp thầy cô dễ dàng cảm thông hơn cho những điều chưa hoàn thiện nơi các em. Đó có thể là áp lực học tập, định hướng tương lai, tự ti về ngoại hình, năng lực học tập, rắc rối trong các mối quan hệ tình yêu, bạn bè,…

(Chuyên gia Sunny Đặng Phương cùng các thầy cô THPT Năng Khiếu TDTT H.Bình Chánh cùng tương tác tìm hiểu về các giai đoạn phát triển tâm lý lứa tuổi của học sinh)

 

Thoạt nhìn, nếu chưa hiểu thấu sự phát triển theo độ tuổi này, thầy cô sẽ cảm thấy khó khăn trong việc chấp nhận và đồng hành hỗ trợ cùng các em. Và hơn hết, đâu đó ở các trở ngại trên, chính thầy cô vẫn có thể gặp phải. Vậy nên, với vai trò là giáo viên, chỉ khi cảm thấy bản thân đủ đầy và hạnh phúc, thầy cô mới có thể truyền năng lượng tích cực ấy đến tất cả học sinh của mình.

(Thầy cô hạnh phúc sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho học sinh của mình)

 

Cũng vì lẽ đó, chuyên gia Sunny Đặng Phương đã cùng các thầy cô trường THPT Năng Khiếu – TDTT Huyện Bình Chánh khám phá và tìm hiểu cách thức nhận diện sức khỏe tinh thần học sinh thông qua hoạt động làm việc theo nhóm về những câu hỏi thảo luận liên quan đến khó khăn và thách thức mà thầy cô gặp phải trong quá trình giảng dạy. 

(Thầy cô thảo luận và chia sẻ theo nhóm về các nhóm chủ đề được nhận)

Hành trình kiến tạo môi trường giáo dục tích cực để xây dựng trường học hạnh phúc cần rất nhiều sự nỗ lực không chỉ của thầy cô, nhà trường,….mà còn thuộc về gia đình, cộng đồng và chính bản thân các em học sinh. Chuyên gia tâm lý Sunny Đặng Phương và Viện tâm lý SUNNYCARE tin rằng chỉ khi thầy và trò thực sự thấu hiểu nỗi niềm của nhau qua sự mở lòng đón nhận, chia sẻ chân tình và đầy lòng yêu thương trắc ẩn, mọi vấn đề diễn ra trong học đường đều sẽ được cải thiện qua từng ngày để cùng tạo nên môi trường học tập thực sự hạnh phúc.

(Tất cả các thầy cô tham gia thử thách trò chơi Quizz để kiểm tra sự thấu hiểu của mình dành cho các em học sinh và những phần quà nhỏ đến từ SUNNYCARE – METTASOUL)

 

Viện tâm lý SUNNYCARE – Học viện METTASOUL xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu và toàn thể quý thầy cô trường THPT Năng Khiếu – TDTT Huyện Bình Chánh đã kết nối duyên lành để SUNNYCARE – METTASOUL được đồng hành cùng nhà trường trên hành trình kiến tạo trường học hạnh phúc.