SỐNG THÀNH CÔNG – Ý THỨC TRƯỞNG THÀNH

Tại: Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Dành cho: 1.200 em học sinh khối 10 và 11

Báo cáo viên: Cô Mỹ Linh, thầy Thành Đạt cùng các thầy cô Học Viện METTASOUL.

 

Vào sáng ngày đầu năm mới 02/01/2024, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã phối hợp cùng Học viện Kỹ năng sống METTASOUL (Trực thuộc Viện Tâm Lý SUNNYCARE) tổ chức thành công buổi chia sẻ chuyên đề “SỐNG THÀNH CÔNG: Ý THỨC TRƯỞNG THÀNH” với sự tham gia của 1.200 em học sinh khối 10 và khối 11. Đây là chuyên đề giúp các em tìm hiểu về tầm quan trọng của ý thức trưởng thành để sống thành công; khám phá những giá trị cốt lõi người trưởng thành thông qua Chân dung người thành công (phiên bản Tâm – Trí – Tướng) cũng như nâng cao sự gắn kết từ các hành động thực tiễn, góp phần xây dựng trường học hạnh phúc . Đặc biệt, ngọn lửa truyền cảm hứng của hai báo cáo viên Học viện METTASOUL – Cô Mỹ Linh và thầy Thành Đạt đã thực sự giúp các em học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ.

Thông qua trò chơi khởi động, các em học sinh đã mạnh dạn thực hiện lần lượt từng thử thách và thành công tìm ra thông điệp về quy luật phát triển. Một cái cây có hàng trăm nghìn chiếc rễ nằm sâu trong lòng đất, bận rộn hấp thụ chất dinh dưỡng để không ngừng phát triển, chẳng có cây nào không có rễ mà lại sống tốt. Mỗi cá nhân chúng ta muốn vươn đến thành công, nhất định phải không ngừng học tập, tăng cường làm phong phú các mối quan hệ chất lượng, chuẩn bị cho mình một nền móng tốt nhất để phát triển vượt trội trong tương lai.

 

Các em học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai thần thái sáng ngời khi tương tác cùng cô Mỹ Linh và thầy Thành Đạt với sự hiểu biết, tự tin và sáng tạo của mình. Không gì tuyệt vời hơn khi thấy các em trưởng thành trong suy nghĩ, mạnh dạn thể hiện quan điểm cá nhân, chia sẻ những thông điệp ý nghĩa qua các hoạt động trực quan sinh động từ thầy cô để truyền cảm hứng cùng nhau tiến bộ.

 

 

Cách dẫn dắt nhẹ nhàng và đi vào chiều sâu trong từng câu từ của hai thầy cô báo cáo viên đã dành được những lần gật gù tâm đắc từ các em. Qua đó, các em sẽ học được cách mở rộng góc nhìn về hành trình trưởng thành, dần phát triển thành những cá nhân có tầm ảnh hưởng về tri thức, giao tiếp xã hội cũng như khỏe mạnh về mặt cảm xúc, mà không chỉ đơn thuần là những cô bé, cậu bé lớn lên theo đúng độ tuổi sinh học của mình.

 

 

Tiếp nối mạch chuyên đề, cô Mỹ Linh và thầy Thành Đạt chia sẻ đến các bạn chân dung người thành công phiên bản TÂM – TRÍ – TƯỚNG. Việc học cách nuôi dưỡng TÂM sáng, tích cực, yêu thương – nâng cao TRÍ rộng mở, hiểu biết, vận dụng tốt và định hình TƯỚNG thanh lịch, thiện cảm, phù hợp sẽ giúp hành trình hoàn thiện chân dung bản thân trở nên tươi sáng hơn, thành công hơn, hạnh phúc hơn trong tương lai.

 

 

Bên cạnh đó, điều đặc biệt ở chuyên đề này chính là các em được tự tay “gieo hạt nảy mầm”. Mỗi ba bạn học sinh sẽ được nhận ba loại cây khác nhau gồm xương rồng, lúa và hoa sen. Nhiệm vụ của các em là gieo các loại cây vào đúng môi trường thích hợp, nơi chúng có thể phát triển toàn vẹn và vững mạnh nhất. Từ hoạt động này, các em sẽ rút ra được thông điệp “hạt giống nào thì gieo trồng ở môi trường đó”, cũng tương tự như chính bản thân các em – thấu hiểu chính mình, chuyển hóa một cách sâu sắc để tìm tòi và khám phá nơi các em thuộc về.

 

 

Dõi theo từng khoảnh khắc giơ tay phát biểu, cô Mỹ Linh và thầy Thành Đạt vô cùng xúc động trước sự chín chắn và nhạy bén trong tiếp thu kiến thức của các em học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Thầy cô hy vọng với tinh thần học tập xuyên suốt buổi chia sẻ này, những quả ngọt sẽ được nảy mầm để mỗi em quyết tâm chuyển hóa bản thân trở nên tích cực trong sự yêu thương; chủ động gia tăng tinh thần hợp tác, sẵn sàng trợ giúp bạn bè cũng như góp phần xây dựng trường học hạnh phúc. Các thầy cô Học Viện METTASOUL tin rằng, các em sẽ có một năm 2024 thật rực rỡ, thành công cùng trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai!

 

 

Học Viện METTASOUL gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý ban giám hiệu nhà trường, quý thầy cô cùng quý phụ huynh đã luôn tin tưởng đồng hành. Cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt thành từ phía nhà trường đã giúp cho chuyên đề diễn ra thành công tốt đẹp.

 

 

Một lần nữa, Học viện METTASOUL gửi lời cảm ơn đến các em học sinh, với năng lượng tập trung cao trong từng tiết học kỹ năng sống đã tiếp thêm động lực to lớn cho tất cả các thầy cô tại METTASOUL. Kính chúc toàn thể nhà trường sức khỏe, bình an và thành tựu!