TRƯỜNG HỌC AN TOÀN – HỌC SINH HẠNH PHÚC

Báo cáo viên: Cô Nguyễn Phương và Thầy Đình Lãm

Trường: THCS Tăng Bạt Hổ

Học sinh khối: 6,7,8,9

Ngày: 27.12.2023

Thời gian trôi qua thật nhanh, năm học 2023 – 2024 đã trải qua được nửa chặng đường. Các em học sinh trường THCS Tăng Bạt Hổ đã có khoảng thời gian gắn bó và cùng nhau tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp dưới mái trường thân yêu. Với mong muốn tiếp tục·mang lại môi trường học thật tốt cho học sinh, trường THCS Tăng Bạt Hổ đã tâm huyết phối hợp cùng Học Viện METTASOUL tổ chức chuyên đề: “TRƯỜNG HỌC AN TOÀN – HỌC SINH HẠNH PHÚC” với 1450 em học sinh tham gia. Với dự dẫn dắt tràn đầy năng lượng từ Thầy Đình Lãm, cùng cô Nguyễn Phương đến từ Học viện kỹ năng sống METTASOUL, các em đã được truyền cảm hứng quyết tâm cùng nhau chung tay xây dựng trường học hạnh phúc, tạo dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện và tích cực. Kính mời quý độc giả cùng xem lại những khoảnh khắc đáng yêu trong chuyên đề này.

 

(Cô Nguyễn Phương và Thầy Đình Lãm – Thầy cô báo cáo viên Học viện METTASOUL)

Xuyên suốt buổi chia sẻ, các em học sinh đã rất chủ động tương tác, trả lời câu hỏi thông minh và tham gia các hoạt động một cách tích cực.

Với thử thách xây nhà bằng dây, các em đã có một hoạt động thú vị cùng thông điệp ý nghĩa. Để dựng được một ngôi nhà kiên cố, cần có sự chung tay của tất cả các thành viên. Khi mỗi người ý thức sâu sắc về từng lời nói, hành động cũng như tuân thủ tốt nội quy nhà trường, các em đã góp phần tạo nên trường học an toàn.

Với cách kể chuyện nhẹ nhàng, gợi mở tình huống rất thực tế, các em đã mở rộng thêm góc nhìn về cách ứng xử đúng mực, cách giao tiếp thân thiện cũng như cách xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường.

(Cô Nguyễn Phương chia sẻ về các tình huống thực tế cùng các em học sinh)

Với các từ khóa trực quan sinh động gợi nhớ trong tâm trí các em về những điều cần làm, tuy đơn giản nhưng thiết thực. Tôn trọng sự khác biệt, biết đặt mình vào vị trí người khác để thấu hiểu, hỗ trợ cho nhau cùng phát triển.

(Thầy Đình Lãm cùng tham gia hoạt động Ô CHỮ BÍ ẨN cùng các em trường THCS Tăng Bạt Hổ)

Hưởng ứng với khẩu hiệu “Tăng Bạt Hổ – An Toàn, Hạnh Phúc”, các em học sinh đồng thanh hô to quyết tâm thực hành. Đây là một khoảnh khắc đẹp để khi chuyên đề kết thúc sẽ là sự tiếp nối trong các em với từng lời nói cũng như hành động. Mong rằng, các em sẽ lan tỏa những giá trị tích cực này, cùng nhau góp phần dựng xây trường học an toàn – học sinh hạnh phúc!

(Các em học sinh đồng thanh hô to khẩu hiệu “Tăng Bạt Hổ – An Toàn, Hạnh Phúc”)

Sau buổi chia sẻ, em T.Q.Anh học sinh lớp 7A1 chia sẻ: “Em rất thích buổi học sáng nay ở sân trường, các thầy cô rất tâm huyết, các hoạt động cũng rất thú vị và ý nghĩa ạ!”. Em Đ.P.Nghi học sinh lớp 6A10 chia sẻ: “Hôm nay con được nghe thầy Đình Lãm và cô Nguyễn Phương chia sẻ hay quá ạ, con sẽ hòa đồng, thân thiện với bạn, con cũng sẽ học cách chấp nhận sự khác biệt giữa con và bạn bè ạ!” Những chia sẻ từ các em như tiếp nối thêm sức mạnh để các thầy cô Học Viện METTASOUL nỗ lực mang đến thật nhiều tiết học bổ ích.

(Các em học sinh hào hứng chia sẻ cùng thầy cô METTASOUL về cảm nhận của mình với chuyên đề)

Chia sẻ từ Thầy Đình Lãm và Cô Nguyễn Phương

HỌC VIỆN METTASOUL trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý Ban giám hiệu, quý thầy cô, quý phụ huynh, cùng toàn thể các em học sinh Trường THCS Tăng Bạt Hổ đã luôn tin tưởng đồng hành. Chúc nhà trường ngày càng phát triển và gặt hái nhiều thành tựu trong sứ mệnh giáo dục nước nhà.