TRÍ TUỆ CẢM XÚC

Trí tuệ cảm xúc EQ là thành tố quan trọng trong sự phát triển của mỗi cá nhân, đặc biệt là với các em học sinh trung học phổ thông đang trong giai đoạn trưởng thành và định hình nhân cách. Chính việc gia tăng EQ sẽ giúp các em hiểu và quản lý hiệu quả cảm xúc của mình, tự điều chỉnh bản thân cũng như đưa ra các quyết định phù hợp vào những thời điểm mang tính chất quyết định, bên cạnh đó còn thúc đẩy khả năng tự tạo động lực, đồng cảm sâu sắc với người xung quanh. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng học sinh có trí tuệ cảm xúc EQ cao thường có kết quả học tập tốt hơn, có khả năng giải quyết vấn đề và xử lý stress tốt hơn, có mối quan hệ tốt với người khác. Vì vậy, việc phát triển trí tuệ cảm xúc ở học sinh trung học phổ thông là rất cần được chú trọng.

Hiểu được điều này, Học viện METTASOUL đã xây dựng chương trình kỹ năng sống chuyên sâu với chuỗi các chuyên đề bổ ích, thiết thực, phù hợp tâm lý lứa tuổi để giảng dạy cho các em học sinh tại các trường trong địa bàn TPHCM, trong đó có chuyên đề “Trí tuệ cảm xúcdành cho các em học sinh khối lớp 10. Với nhật ký lớp học tuần này, hãy cùng METTASOUL xem lại những khoảnh khắc đáng yêu của các em học sinh tại trường THPT Phong Phú nhé!

(Hình 1: Đội ngũ giáo viên Học Viện METTASOUL giảng dạy kỹ năng sống cho học sinh tại trường THPT Phong Phú)

 

(Hình 2,3: Thầy cô tại Học viện METTASOUL tận tâm, nhiệt huyết và sáng tạo trong các hoạt động dạy học kỹ năng sống tại trường THPT Phong Phú)

 

(Hình 4: Học sinh THPT Phong Phú tích cực, chủ động và tự tin trình bày)

 

(Hình 5: Lớp học năng lượng, tương tác kết nối thầy trò yêu thương với tinh thần học tập tích cực, chủ động)

Tổng kết chuyên đề Trí tuệ cảm xúc, các em học sinh đã nhận ra tầm quan trọng của việc gia tăng EQ, từ đó ý thức cao trong việc sống lạc quan tích cực, tạo động lực phát triển bản thân không ngừng và thực hành cách tự điều chỉnh hành vi phù hợp thông qua tình huống giả định tại lớp. Chính tinh thần học tập hăng say của các em đã truyền cảm hứng để các Thầy Cô tại Học viện METTASOUL có thêm nhiều động lực cố gắng trong công tác giảng dạy nói chung và sứ mệnh giáo dục nói riêng.

Học viện METTASOUL xin gử lời cảm ơn chân thành đến Quý Ban Giám Hiệu, Quý Thầy Cô, cùng toàn thể Phụ huynh học sinh trường THPT Phong Phú đã tin tưởng đồng hành, hỗ trợ tuyệt đối trong mọi công tác để đội ngũ Giáo viên Học Viện METTASOUL có được những tiết dạy chất lượng, hiệu quả.

Học Viện METTASOUL