KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM

Tại: Trường THPT Tân Túc

Học sinh: Khối 10

Hình thức: Chuyên đề ra sân

Việc rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ giúp các em có thêm cơ hội để khám phá và phát triển những khả năng của cá nhân, học cách lắng nghe ý kiến của người khác và xây dựng mối quan hệ tốt với đồng đội. Thấu hiểu được điều đó, cùng sự kết nối và hỗ trợ nhiệt tâm từ Ban giám hiệu và quý thầy cô trường THPT Tân Túc, Học viện METTASOUL đã tổ chức thành công chuyên đề ra sân “KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM” dành cho các em học sinh khối lớp 10 với sự dẫn dắt của các thầy cô giáo viên giảng dạy kỹ năng sống – cô Nguyễn Phương, thầy Anh Tài, cô Hồng Thắm cùng sự hỗ trợ của các thầy cô trợ giảng.

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc thú vị trong chuyên đề “KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM” nhé!

(Với sự đồng hành của cô Nguyễn Phương, thầy Anh Tài, cô Hồng Thắm và các thầy cô trợ giảng Hải Quyên, cô Yến San và thầy Hữu Vinh, chuyên đề “KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM” đã được diễn ra tốt đẹp)

Với chuyên đề ra sân lần này, các em học sinh có nhiều cơ hội khám phá và thực hành các kiến thức thú vị ngay tại dưới sân trường. Do đó tập thể giáo viên và các em học sinh đều vô cùng phấn khởi. Để khởi động tiết  học thật năng lượng và đề cao tinh thần làm việc nhóm, các em được tham gia vào hoạt động VIẾT TỪ KHÓA BẰNG DÂY vô cùng đặc biệt. Các nhóm sẽ được nhận một cây bút, một tờ giấy và số dây tương ứng với mỗi thành viên. Các em cần vận dụng sự khéo léo, linh hoạt để buộc những sợi dây vào cây bút, phối hợp với nhau điều khiển cây bút bằng sợi dây để viết lên giấy tên nhóm của mình. Các nhóm rất hào hứng với hoạt động này và rút ra được nhiều giá trị của “KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM”

(Để hoàn thành hoạt động này, các em cần sự tập trung cao độ và phối hợp ăn ý với nhau)

Tiếp nối nội dung chuyên đề, các em được tìm hiểu về tầm quan trọng của “KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM” thông qua các từ khóa ngắn gọn, dễ hiểu và cũng là nền tảng hình thành nên sự thông hiểu sâu sắc của các em về ý nghĩa bài học.

(Năm từ khóa cốt lõi được đại diện mỗi nhóm trình bày và chia sẻ)

Kỹ năng làm việc nhóm là kỹ năng không quá khó để duy trì việc thực hành thường xuyên. Tuy nhiên, nhằm thực hiện tốt và đạt kết quả cao, các em cần nắm vững các bí quyết và phương pháp làm việc nhóm hiệu quả. Vì lẽ đó, thầy cô học viện METTASOUL đã chia sẻ với các em kỹ thuật KHĂN TRẢI BÀN – một kỹ thuật làm việc nhóm đơn giản, dễ áp dụng và đạt hiệu suất đáng kể. Sau quá trình tìm hiểu, các em đã có cơ hội vận dụng kỹ thuật trên qua tình huống thực tiễn do thầy cô đưa ra.

(Các em được tìm hiểu và thực hành xử lý tình huống với kỹ thuật “Khăn trải bàn”)

Kết thúc chuyên đề, hoạt động THÔNG ĐIỆP BẰNG HẠT ĐẬU được thầy cô gửi gắm đến các em. Mỗi nhóm đồng loạt nhận được một túi đậu gồm ba loại trộn lẫn vào nhau, trong thời gian quy định, các em cần nhanh chóng phân loại và từ đó, tạo nên một biểu tượng mang thông điệp ý nghĩa độc đáo, giàu chất riêng của nhóm mình. Với hoạt động xây dựng tính đoàn kết, hợp tác này, các em đã rất tích cực và hào hứng. Mỗi nhóm đều tạo ra những thông điệp đầy tính sáng tạo về tinh thần làm việc nhóm.

(Các em tiến hành phân loại đậu đen, đậu xanh và đậu nành để có nguyên liệu thiết kế nên biểu tượng thông điệp của nhóm mình)

 

(Sản phẩm mà các em tạo ra thật đặc biệt và ý nghĩa, là sự sáng tạo và đóng góp tích cực của mỗi thành viên)

Học viện METTASOUL rất vui và tự hào khi thấy sự quan tâm và phản hồi tích cực từ phía các em học sinh và quý nhà trường THPT Tân Túc. Chúng tôi tin rằng, việc trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết để làm việc nhóm sẽ giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống và thành công hơn trong tương lai. Mến chúc các em sẽ luôn có cơ hội học hỏi và trau dồi kỹ năng làm việc nhóm, từ đó phát triển bản thân ngày càng hoàn thiện.

Cuối cùng, Học viện METTASOUL xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý nhà trường THPT Tân Túc đã tin tưởng và hỗ trợ Học Viện trong việc tổ chức chuyên đề này.

HỌC VIỆN METTASOUL

Điện thoại: 038.538.6848

Địa chỉ email: infoasst@mettasoul.vn

Web site: mettasoul.vn