HIỂU MÌNH HIỂU NGƯỜI

Ngày 04/07/2023 vừa qua, Học viện METASOUL (Trực thuộc Viện tâm lý SUNNCARE) đã có cơ hội chia sẻ cùng các tu sinh trong chương trình Ươm Mầm Từ Bi tại Chùa Thiên Phước (huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) về chủ đề HIỂU MÌNH HIỂU NGƯỜI với sự đồng hành của Chuyên gia tâm lý Sunny Đặng Phương (Tổng giám đốc SUNNYCARE – METTASOUL).

(Chuyên gia Tâm lý Sunny Đặng Phương đồng hành cùng các tu sinh với chủ đề “Hiểu mình hiểu người”)

Trong ngày này, cô Sunny cùng cộng sự tại Học Viện METTASOUL lại được gặp các con thân yêu sau tròn một năm tại ngôi Chùa Thiên Phước xa xôi của Đồng Tháp. Mỗi lần đến, cô luôn ấn tượng với tình cảm của các con dành cho cô.

(Tình cảm chân thành và sâu sắc của các con sau mỗi năm cô Sunny quay trở lại)

Qua gần hai giờ chia sẻ, các con đã có một kết nối tuyệt vời cùng nhau, các con có thể hiểu ra tầm quan trọng của việc thấu hiểu mình (con là ai, con mong muốn điều gì, con có những khả năng gì, làm thế nào để con có thể khám phá ra bản thân mình…) và cách khám phá bản thân thông qua những cuộc thực hành giao tiếp, áp dụng công cụ cửa sổ JOHARY và hoạt động giao lưu kết nối bạn mới.

(Các con cùng tham gia vào hoạt động giao lưu kết nối và làm quen bạn mới)

Cô Sunny cũng hiểu rằng, các con cần được hướng dẫn về khả năng đọc hiểu, suy luận và cảm nhận đối phương thông qua những bối cảnh giáo dục trong quá khứ, kỹ năng lắng nghe sâu sắc, đồng cảm với người khác. Đây là những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống và học tập vì nó giúp con hiểu rõ hơn về bản thân và người khác, từ đó có thể xây dựng được các mối quan hệ tốt hơn.

(Thấu hiểu người khác là một trong những kĩ năng cần có đối với cuộc sống của các con)

Các con được nghe cô kể một câu chuyện Hy lạp “Gót Chân Achilles” và những câu chuyện về ám ảnh tuổi thơ của những thân chủ mà cô gặp…các con thêm thấu hiểu, bao dung hơn với người khác, biết kỹ năng chung sống trong hòa bình, bảo vệ bản thân mình, khám phá ra những đặc điểm tâm lý của người khác để thêm hiểu, thêm thương và chữa lành chính mình, tránh hiểu lầm và xung đột không đáng có, con dễ dàng thiết lập mối quan hệ thấu hiểu với kết xung quanh.

(Cô Sunny kể câu chuyện Hy lạp “Gót Chân Achilles” nhằm giúp các em khám phá ra những đặc điểm tâm lý của người khác để thêm hiểu, thêm thương và chữa lành chính mình)

Nhiều bạn mới nhỏ xíu thôi, vậy mà chia sẻ rất ấm áp và chững chạc ngôn từ “ cô ơi hôm nay con học được nhiều thứ lắm, con biết ơn cô vì đường xá xa xôi cô tìm đến giúp chúng con..”, “cô ơi sau một năm gặp lại cô, con tự tin lên nhiều lắm, con sống tích cực hơn, yêu đời hơn”…và những lời khen dành cho cô đầy ắp sự ngọt ngào…

(Những tâm tình đáng yêu từ các con dành cho cô Sunny và Học viện METTASOUL)

Khi các con nhận được năng lượng này, các con cũng rất suy tư và cảm nhận sâu sắc. Học viện METTASOUL và cô Sunny ước mong lan tỏa đến mọi người như một tình yêu chân thành .

Có những thứ nghe qua thì khó hiểu, thấm rồi thấy hạnh phúc………

Cũng như: “Khi mê bùn vẫn là bùn. Khi ngộ mới thấy trong bùn có sen”