MÔ HÌNH TƯ VẤN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG MANG LẠI HIỆU QUẢ TỐI ƯU MÀ HỌC VIỆN METTASOUL – SUNNYCARE TRIỂN KHAI TẠI CÁC ĐỐI TÁC TRƯỜNG HỌC

Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe tinh thần cho thanh thiếu niên Việt Nam, Học viện METTASOUL (Trực thuộc Viện tâm lý SUNNYCARE) luôn hỗ trợ không ngừng để giúp các em học sinh làm chủ cuộc sống tích cực và giao thông tấm lòng với nhau. Bằng đam mê nghề nghiệp, tận tâm phục vụ, METTASOUL – SUNNYCARE cam kết nỗ lực hết mình để hợp tác đồng hành cùng các trường thực hiện hoạt động tham vấn tâm lý học đường một cách chuyên nghiệp, hiệu quả và tối ưu.

Những điểm nổi bật mà METTASOUL – SUNNYCARE đã và đang làm được:

 1. Đội ngũ chuyên gia: Học viện METTASOUL trực thuộc Viện tâm lý SUNNYCARE gồm những chuyên gia, chuyên viên tâm lý, giảng viên, diễn giả trong và ngoài nước được đào tạo chuyên môn trong các lĩnh vực Tâm lý và Giáo dục. Với sự nghiêm túc trong nghiên cứu khoa học, cầu tiến trong chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong nghiệp vụ, thương yêu học sinh, METTASOUL – SUNNYCARE đã phối hợp tổ chức giảng dạy hàng nghìn tiết học kỹ năng sống đồng cố vấn chuyên môn, tổ chức mô hình tham vấn tâm lý học đường tại các trường một cách hiệu quả, chuyên nghiệp và thành công.
 2. Nội dung tư vấn tâm lý học đường do METTASOUL – SUNNYCARE triển khai
 • Tư vấn tâm lý lứa tuổi, giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên phù hợp với lứa tuổi.
 • Tư vấn, giáo dục kỹ năng thực hành xã hội, ứng xử văn hóa, phòng chống bạo lực, xâm hại và xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.
 • Tư vấn tăng cường khả năng ứng phó, giải quyết vấn đề phát sinh trong mối quan hệ gia đình, thầy cô, bạn bè và các mối quan hệ xã hội khác.
 • Tư vấn kỹ năng, phương pháp học tập hiệu quả và định hướng nghề nghiệp (tùy theo cấp học).
 • Tham vấn tâm lý đối với học sinh gặp khó khăn cần hỗ trợ, can thiệp, giải quyết kịp thời.
 • Can thiệp sâu tại Viện Tâm lý SUNNYCARE cùng với các chuyên gia điều trị tâm lý đối với các trường hợp học sinh bị rối loạn tâm lý.
 1. Phối hợp giảng dạy kỹ năng sống và hỗ trợ tham vấn tâm lý: Học sinh được nhà trường sắp xếp lịch học kỹ năng sống để bổ trợ kiến thức giúp các em hoàn thiện bản thân, hình thành phong cách sống lành mạnh, văn minh, lịch sự và hợp tác trong bất cứ môi trường sống nào. Ngoài việc học tại lớp, các em được tham gia các buổi chuyên đề tập trung dưới cờ, trong hội trường, ngoài sân trường… Chính hình thức giảng dạy kỹ năng sống đa dạng đã gia tăng hứng thú học tập, giúp các em tự tin và vui sống. Những điều này góp phần tạo niềm tin gần như cao nhất trong các em. Học sinh biết rõ chuyên viên tâm lý – người sẽ hỗ trợ đồng hành cùng mình là ai. Chính nhờ việc hiểu rõ chuyên môn của người hỗ trợ, đồng thời nắm rõ nguyên tắc bảo mật đã giúp xóa bỏ những trở ngại nơi các em khi đến phòng tham vấn tâm lý học đường.
 2. Chủ động sàng lọc các vấn đề tâm lý và sức khỏe tâm thần học sinh: Thông qua các buổi giảng dạy kỹ năng sống, METTASOUL – SUNNYCARE lồng ghép thực hiện trắc nghiệm tâm lý độc quyền cho thanh thiếu niên để từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ kịp thời nhằm giảm thiểu các yếu tố nguy cơ làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần học sinh.
 3. Hình thức hỗ trợ tư vấn tâm lý học đường đa dạng: Trên tinh thần hỗ trợ kịp thời, các em sẽ có nhiều cách thức tiếp cận và được làm việc cùng chuyên gia tâm lý một cách bài bản, khoa học và bảo mật tuyệt đối. METTASOUL – SUNNYCARE hiện đã triển khai tại các trường đối tác với nhiều hình thức tham vấn đa dạng như:
 • Tham vấn trực tiếp tại Phòng Tư vấn tâm lý học đường trong trường theo lịch trực hoặc theo lịch hẹn từ phiếu khảo sát sức khoẻ tâm lý học đường.
 • Tham vấn tâm lý miễn phí qua hộp thư ẩn danh trên đường Link của chương trình METTASOUL – SUNNYCARE LẮNG NGHE TÂM SỰ HỌC ĐƯỜNG
 • Tham vấn tâm lý qua tổng đài miễn cước dành riêng cho học sinh cần hỗ trợ. Mỗi học sinh có nhu cầu tư vấn sẽ có 100 phút tư vấn trong tài khoản miễn phí.
 • Tham vấn tâm lý qua Carbin điện thoại đặt trực tiếp tại Phòng tham vấn học đường của Trường. Học sinh vào carbin và gọi bằng cách bấm số: 9115#. Cuộc gọi sẽ được chuyển đến tổng đài của SUNNYCARE
 • Tham vấn tâm lý qua hộp thư email, Zalo, Facebook METTASOUL – SUNNYCARE dành riêng cho học sinh.
 • Can thiệp sâu tại Viện Tâm lý SUNNYCARE cùng với các chuyên gia điều trị tâm lý đối với các trường hợp học sinh bị rối loạn tâm lý.
 1. Phối hợp mượt mà với Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và phụ huynh học sinh: METTASOUL – SUNNYCARE chú trọng giáo dục toàn diện, ưu tiên kết nối đa chiều để kịp thời hỗ trợ học sinh. Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và phụ huynh khi nhận thấy con em mình cần được hỗ trợ sẽ chủ động kết nối cùng METTASOUL – SUNNYCARE để được chuyên gia hỗ trợ kịp thời. Ban giám hiệu nhà trường cũng thường xuyên tham mưu, chia sẻ cùng ban quản lý METTASOUL – SUNNYCARE để từ đó có những kế hoạch phát triển phòng tham vấn học đường cũng như triển khai giảng dạy kỹ năng sống cho học sinh đạt chất lượng tốt nhất.

METTASOUL – SUNNYCARE ước mong có thể đồng hành rộng khắp các Trường để học sinh được chăm sóc sức khỏe tâm lý và phát triển kỹ năng sống, phòng chống các nguy cơ về áp lực học tập, sang chấn tâm lý cũng như những rối loạn lo âu trầm cảm mà các em gặp phải.

(Mô hình tham vấn học đường do METTASOUL – SUNNYCARE triển khai tại các đối tác trường học)

🎯 Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM

Email: infoasst@sunnycare.vn

Điện thoại: 028 7300 6848