BÀI TRÍ KHÔNG GIAN TƯ VẤN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG

Tại: Trường THCS – THPT Nam Sài Gòn

Số nhật ký: 120422NSG

Chủ đề: Bày trí phòng tham vấn học đường – chuẩn bị không gian đồng hành cùng các em học sinh trường THPT Nam Sài Gòn yêu thương!

Học viện METTASOUL (Trực thuộc Viện tâm lý SUNNYCARE) là đơn vị thực hiện công tác giảng dạy kỹ năng sống tại trường THCS – THPT Nam Sài Gòn qua nhiều năm nay. Ngoài thực hiện chuyên môn ở lĩnh vực giảng dạy kỹ năng sống, METTASOUL đồng hành cùng Ban giám hiệu nhà trường thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh. Và để công tác tham vấn học đường này được hiện thực hóa một cách tối ưu, không thể bỏ qua công tác bày trí phòng tham vấn học đường.

Các nhân sự của Học viện METTASOUL (Trực thuộc Viện Tâm lý SUNNYCARE) đã có sự sắp xếp, cùng nhau lên kế hoạch bày trí gian phòng tham vấn học đường với mục tiêu tạo dựng không gian thoải mái, ấm áp và thân thiện với bất kỳ ai ghé đến.

Ngày dọn dẹp và trang trí lại không gian phòng, ai cũng thật háo hức và tâm huyết. Không chỉ dọn dẹp không gian tổng thể, mà từng cuốn sách, tấm bảng hay chậu cây, lọ bút cũng được đặt để nhiều tâm tư. Có lẽ chính mỗi nhân sự của METTASOUL cũng ý thức được rằng, một phiên tham vấn hiệu quả không chỉ đến từ kỹ năng của tham vấn viên mà còn ở bối cảnh, không gian cũng như màu sắc, hương thơm góp phần tạo nên. Khởi động cho công tác bày trí, cả nhóm cùng bắt tay vào lau dọn và thu xếp lại các tài liệu, giấy tờ cũ. Thoáng chốc, diện mạo mới đã dần lộ diện.

Các đầu sách tâm lý được bày biện gọn gàng trong ngăn tủ kính, từ các sách kỹ năng phát triển tư duy, kỹ năng xây dựng thói quen tích cực, đến các sách phòng chống bạo lực học đường, phòng chống xâm hại tình dục và nhiều thật nhiều các sách tâm lý khác. Đặt để từng quyển sách, ước mong sao các em học sinh có cơ hội tiếp cận những kiến thức bổ ích, thiết thực và cũng như xem phòng tham vấn là nơi tin tưởng, gần gũi trao tin yêu, tháo gỡ những ngần ngại và mở lòng sẻ chia trong chính căn phòng này.

Không chỉ có sách mà những chậu cây xanh, bảng hiệu cũng được các nhân sự chăm chút tỉ mẩn. Người thì thoăn thoắt thử nghiệm đặt để chậu cây các góc sao cho không chắn đường đi mà vẫn thổi được cái hồn thiên nhiên vào gian phòng nhỏ, người thì tập trung đi từng đường cọ để nét màu thật gọn gàng, đẹp mắt, ai cũng thật chú tâm cho những điều mình làm. Chỉ cần để tâm vào từng góc nhỏ nơi gian phòng, đâu đâu cũng tràn ngập yêu thương.

Một trong những chỗ được mọi người chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng trong gian phòng đó là carbin tổng đài (bất cứ khi nào các em có nhu cầu được hỗ trợ, chỉ cần vào phòng tổng đài cabin và nhấn số 9115#, cuộc gọi sẽ được kết nối ngay đến các chuyên gia tại Viện tâm lý SUNNYCARE). Sau bao suy tư thì tấm biển với lời nhắn gửi thân thương được tạo tác để treo lên mảng tường xinh yêu. Một vài chiếc lá điểm xuyết nơi góc nhỏ, thật dễ thương và cũng đầy tràn sức sống.

 Thoáng chốc cũng đã hoàn thành, gian phòng góc nào góc nấy đều mang dấu nét của tình yêu thương. Có lẽ, nơi đây không chỉ đẹp ở cách bày trí mà còn đẹp ở tâm tư người cất công chuẩn bị. Vậy đó, không gian tham vấn học đường tại trường THCS – THPT Nam Sài Gòn đã được chuẩn bị như thế, bước đầu cho một hành trình yêu thương đồng hành cùng các em học sinh trong năm học 2022 – 2023. Hứa hẹn căn phòng này sẽ lan toả đúng sứ mệnh như nó vốn là, gửi gắm sự ấm áp, nhiệt thành của Học viện METTASOUL – Viện Tâm lý SUNNYCARE đến các em học sinh nơi đây.

Học viện METTASOUL – Viện Tâm lý SUNNYCARE!