NHẬT KÝ TỔNG KẾT KHOÁ HỌC KỸ NĂNG SỐNG – KHỐI 12 TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ

Với sự quan tâm tận tình của Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Huệ, trong năm học 2022 – 2023 các em học sinh khối 12 đã có cơ hội tham gia khoá học “KỸ NĂNG SỐNG TRONG HỌC ĐƯỜNG” được giảng dạy bởi Học viện METTASOUL – Cơ quan thực hiện dự án kỹ năng sống trực thuộc Viện Tâm lý SUNNYCARE. Chương trình học dành cho các em học sinh khối 12 được diễn ra trong suốt học kỳ 1 của năm học với các chuyên đề vô cùng thú vị, góp phần tạo nên những kỷ niệm tuyệt đẹp trong hành trang bước vào đời của các em. Để giúp các em học sinh nhìn lại chặng đường đồng hành cùng các thầy cô của Học viện METTASOUL trong thời gian vừa qua, cũng như điểm lại những nội dung quan trọng của từng chuyên đề mà các em đã học, METTASOUL đã tổ chức buổi học TỔNG KẾT cuối khoá dành cho các em.

Đồng hành cùng các em học sinh khối 12 trường THPT Nguyễn Huệ là các thầy cô –  Giáo viên Kỹ năng sống của Học Viện METTASOUL. Trong chuyên đề tổng kết lần này, thầy cô vô cùng tâm huyết và hào hứng không kém các em học sinh khi hiểu rằng đây là cơ hội tuyệt vời để mỗi lớp học tăng thêm sự gắn kết tập thể và tạo nên thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ cùng nhau.

Để khởi động tiết học thật năng lượng và tràn đầy hứng khởi, các em học sinh được tham gia hoạt động “Vòng tròn thôi miên” dưới sự điều phối của cô Trường Thân. Thông qua trò chơi này, ngoài việc làm nóng bầu không khí, các em còn được gắn kết với nhau và hợp tác vui vẻ, nâng cao tinh thần đoàn kết sau hành trình cùng nhau tham gia khoá học. Cũng trong không khí hào hứng đó, tại các lớp học của Thầy Quang Dũng, các em học sinh mải mê và háo hức với trò chơi “Truy tìm mật mã” để tìm kiếm ra tên các chuyên đề đã học. Không chỉ mang đến cho các em tiếng cười và sự vui tươi với những trò chơi thú vị mà thông qua đó, thầy cô còn giúp các em ôn lại kiến thức đã học một cách hiệu quả.

(Các em học sinh mải mê với trò chơi “Truy tìm mật mã”)

Với lịch học cố định được sắp xếp mỗi tuần 1 tiết học cùng đội ngũ giáo viên chất lượng đến từ Học viện METTASOUL, các em học sinh khối 12 đã được trải nghiệm 8 chuyên đề kỹ năng sống vô cùng thú vị và thiết thực như: Ý thức trưởng thành, Tư duy tài chính, Tư duy phản biện tích cực, Hướng nghiệp, Kỹ năng bảo vệ thông tin khi sử dụng mạng xã hội…

(Khoảnh khắc chụp hình tập thể vô cùng đáng yêu của các em học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Huệ)

(Các em học sinh đang chuẩn bị thực hiện hoạt động phóng máy bay chứa những tâm tư, mong đợi của mình trong tương lai)

Thông qua các buổi học, các em đã bồi dưỡng thêm cho bản thân nhiều kỹ năng mềm cần thiết cho học tập và cuộc sống, đồng thời được hỗ trợ tinh thần kịp thời bởi các chuyên gia Viện Tâm lý SUNNYCARE. Trong buổi học tổng kết đó, thầy cô đã giúp các em cùng ôn lại những nội dung và kiến thức hữu ích đã được tìm hiểu thông qua hoạt động giải ma trận và tương tác hỏi đáp vô cùng sôi nổi.

Sau khi tổng kết các nội dung trong khoá học vừa qua, nhằm thu thập ý kiến đóng góp và phản hồi của học sinh để nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình kỹ năng sống tại trường THPT Nguyễn Huệ, thầy cô đã hướng dẫn cho các em học sinh hoàn thành phiếu khảo sát cuối khoá học. Đây cũng hoạt động góp phần giúp METTASOUL hiểu thêm những tâm tư, nguyện vọng của các em học sinh và có sự cải tiến hiệu quả trong chất lượng đào tạo của chương trình.

(Các em học sinh đang chăm chú điền phiếu khảo sát cuối khoá học)

Kết thúc tiết học cũng là lúc thầy cô Học Viện METTASOUL và các em học sinh khối 12 trường THPT Nguyễn Huệ sẽ chính thức nói lời chào tạm biệt sau khoảng thời gian đồng hành cùng nhau qua các tiết học Kỹ năng sống. Sẽ có những cảm xúc bồi hồi, nhớ nhung, lưu luyến nhưng hơn hết đó chính là những kỉ niệm đẹp mà thầy cô đã tạo nên cùng các em. Những phần quà nho nhỏ cùng giấy chứng nhận tập thể lớp như lời cảm ơn và ghi nhận sự nỗ lực học tập không ngừng nghỉ của các em học sinh thân yêu.

(Khoảnh khắc chụp hình kỷ niệm của các em học sinh lớp 12 trường Nguyễn Huệ cùng thầy Quang Dũng)

Mến chúc các sĩ tử khối 12 sẽ thỏa nguyện với sự lựa chọn ngành nghề và có những trải nghiệm thực sự thú vị, đáng nhớ trong hành trình theo đuổi đam mê của mình. Hãy thật vững tâm, tự tin và cố gắng hết sức mình cho kì thi THPT Quốc Gia 2023 sắp tới các em nhé! Thầy cô tại Học viện METTASOUL sẽ luôn đồng hành cùng các em trên hành trình phía trước, chúc các em thật tỏa sáng thành công. Yêu thương thật nhiều!