TÔI TUỔI TEEN, TÔI TỰ TIN (Tiết 2)

Tại: Trường THCS Bàn Cờ

Lớp: 6/8

Giáo viên: Cô Vũ Hoàng An – Giáo viên Học viện METTASOUL

Tiếp nối số nhật ký giảng dạy kỹ năng sống phát sóng vào tuần này, là lớp học của cô Vũ Hoàng An cùng các em học sinh lớp 6A8 trường THCS Bàn Cờ với chuyên đề: “TÔI TUỔI TEEN – TÔI TỰ TIN”.

(Cô Vũ Hoàng An cùng các em học sinh lớp 6/8 trường THCS Bàn Cờ)

Khởi động cùng trò chơi “Ai nhớ đươc lâu”, cô Hoàng An đã cùng các em học sinh nhắc lại bài học của tuần trước, khơi gợi lại thông điệp của bài học để rồi bắt đầu cho tiết học tiếp nối của tuần này. Hoạt động Tư duy phản biện tích cực cùng chủ đề: “BODY SHAMING – Miệt thị ngoại hình” đã được lớp 6A8 quan tâm và mở lòng chia sẻ một cách chân thành. Thông qua hoạt động này, cô Hoàng An nhận ra một số em đã từng tự ti về bản thân khi so sánh cùng bạn bè đồng trang lứa, từng bị bạn bè trêu chọc ngoại hình nên dần mất tự tin, thậm chí còn chán ghét bản thân mình. Một số em vì tuổi dậy thì khiến thân hình tăng cân nhanh chóng, nổi mụn mất kiểm soát hoặc tự xét thấy bản thân có nhiều khuyết điểm ngoại hình nên tự thu mình và ngại giao tiếp, lâu dần khiến các em mất đi sự tự tin vốn có.

(Các em lớp 6A8 tham gia xây dựng lớp học, chủ động chia sẻ cùng cô Hoàng An)

 

Cô Hoàng An đã khéo léo lồng ghép kiến thức về sự thay đổi tuổi dậy thì, trao đổi về sự phát triển của tâm lý lứa tuổi cũng như cách thức đối diện với những thử thách tuổi teen cùng cách ứng xử lịch thiệp đồng cảm, các em đã dần mở lòng hơn và yêu quý chính mình cũng như các bạn đồng trang lứa. Cô Hoàng An đã thành công kích hoạt thần thái năng lượng nơi các em. Mạnh dạn trình diễn trước lớp những tiết mục thú vị, mạnh dạn thuyết trình tác phẩm mình đã vẽ, mạnh dạn giới thiệu bản thân một cách thu hút ấn tượng.

 

Để rồi các em đút kết được rằng: tự tin hay thần thái năng lượng nơi các em cần thể hiện qua những điều cơ bản như dáng đi tự tin thẳng lưng và nhịp nhàng; khóe mắt chạm khóe mắt sẽ gia tăng kết nối; lòng bàn tay mở khi thuyết trình sẽ gia tăng thiện chí; trang phục lịch sự sẽ gia tăng thiện cảm; lời nói lịch sự sẽ gia tăng uy tín; hành động ứng xử phù hợp độ tuổi sẽ gia tăng thần thái…

 

 “Tự tin là mình, tự tin thể hiện, tự tin kết nối, tự tin tỏa sáng thành công” đây là thông điệp của lớp học 6A8 trường THCS Bàn Cờ quyết tâm thực hiện.

Cô trò đã có 45 phút cùng nhau học tập, cùng nhau trải lòng và cùng nhau quyết tâm gia tăng tự tin. Thời gian tuy không đủ dài để từng bạn được thực hành cùng cô, nhưng cũng là thời điểm cần để neo cảm xúc tích cực trong từng em, để rồi đây sẽ là nền tảng để gieo hành động gặt thành công. Hy vọng, các em sẽ ứng dụng vào đời sống cũng như học tập, tuổi teen tự tin tỏa sáng các em nhé!