TÔI TUỔI TEEN – TÔI TỰ TIN

Giáo viên: Cô Lê Ngọc Phương Thảo – Giáo viên Học viện METTASOUL

Trường: THCS Bàn Cờ

Học sinh khối lớp: 6

Web: mettasoul.vn

Tin tưởng vào khả năng của bản thân, chủ động trong việc giao lưu kết bạn, mạnh dạn trình bày trước đám đông. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần lớn vào thành công của một người trong công việc cũng như cuộc sống. Thế nhưng thực tế hiện nay cho thấy, có rất nhiều học sinh có tâm lý rụt rè, ngại giao tiếp, ngại đám đông… điều này dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc như không có bạn bè, mất động lực học tập, bỏ học giữa chừng, thu mình ngại thể hiện và đánh mất cơ hội khai phóng tiềm năng bản thân. Thấu hiểu tầm quan trọng của việc phát huy sự tự tin bên trong các em, Học viện METTASOUL xây dựng chuyên đề: “Tôi tuổi teen – Tôi tự tin” trên nền tảng tâm lý học lứa tuổi với các hoạt động thú vị, thu hút học sinh. Nhật ký số tuần này chia sẻ về lớp học của cô Lê Ngọc Phương Thảo cùng các em học sinh lớp 6A10 trường THCS Bàn Cờ.

(Lớp học của cô Lê Ngọc Phương Thảo cùng các em học sinh lớp 6A10 trường THCS Bàn Cờ)

 

Qua tiết học, các em đã nhận ra giá trị của sự tự tin, tích cực gia tăng sức mạnh nội lực cũng như học cách khơi dậy nỗ lực phi thường trở thành phiên bản đẹp nhất của chính mình. Thông qua những trải nghiệm thực tế từ chính giáo viên, từ những câu chuyện đời thường, các em đã tự rút ra cho mình những bài học sâu sắc.

(Cô Phương Thảo đang hỗ trợ học sinh tìm hiểu thế nào là tự tin)

(Các bạn học sinh lớp 6A10 tham gia trò chơi “Truy tìm từ khóa bí mật” cùng cô Phương Thảo)

(Các bạn học sinh lớp 6A10 vẽ chân dung người tự tin)

(Lớp học với những nụ cười trên môi, vừa học vừa chơi vô cùng hiệu quả)

 

Với 45 phút của một tiết học, cô Phương Thảo dưới sự cố vấn thường xuyên của Học viện METTASOUL đã xây dựng giáo án với các hoạt động chất lượng, triển khai hiệu quả và được các em học sinh tham gia với tinh thần tích cực. Đến với tiết 2 của tuần kế tiếp, các em sẽ cùng nhau tham gia Gameshow “Tôi tuổi teen – tôi tự tin” để tỏa sáng, khơi dậy thần thái năng lượng với những thế mạnh hiện có. Hẹn gặp lại các em vào số nhật ký kế tiếp.