PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH Ở TRẺ

BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ NGÀY 24/10/2022

Cô Nguyễn Thị Mỹ Linh

Trường học an toàn và thân thiện là môi trường tuyệt vời để các em học sinh được vui chơi, sinh hoạt và học tập những điều bổ ích. Mỗi ngày đến trường, cha mẹ và thầy cô đều quan tâm sâu sắc đến sự an toàn và tiếp thu kiến thức của các em. Tuy nhiên, cũng thật khó tránh khỏi những tai nạn thương tích bất ngờ xảy ra, khó lường trước được, gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và tính mạng của các em học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học. Bởi lẽ ở lứa tuổi này, các em rất tò mò, hiếu động và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích. Vì thế, mỗi năm học trôi qua, Ban lãnh đạo nhà trường và các Thầy Cô làm công tác giáo dục vẫn luôn canh cánh trong lòng nỗi lo lắng phải làm sao để giúp các em học sinh tiểu học biết cách phòng tránh tai nạn thương tích trong đời sống hàng ngày và phát triển một cách toàn diện nhất.

Thấu hiểu được những tâm tư, nguyện vọng ấy cùng với sứ mệnh mang đến một môi trường học tập hạnh phúc, lành mạnh và an toàn cho học sinh, Học Viện METTASOUL luôn sẵn sàng đồng hành cùng nhà trường tổ chức những chuyên đề nhằm giúp các em học sinh có thêm nhiều kỹ năng ứng phó với tai nạn thương tích.

Dưới sự dẫn dắt và chia sẻ của Cô Nguyễn Thị Mỹ Linh – Giáo viên dạy Kỹ năng sống của Học Viện METTASOUL, chuyên đề “PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH Ở TRẺ” đã diễn ra vào sáng ngày 24 tháng 10 năm 2022 tại trường TH – THCS – THPT Nam Sài Gòn thành công tốt đẹp. Các em học sinh khối 1, 2 và 3 của trường Tiểu học Nam Sài Gòn thực sự đã có những trải nghiệm kỹ năng sống vô cùng thú vị và bổ ích.

(Các em học sinh Khối 1, 2, 3 trong buổi sinh hoạt chuyên đề “Phòng tránh tai nạn thương tích ở trẻ” tại trường Tiểu học Nam Sài Gòn – quận 7)

Mở đầu buổi chia sẻ chuyên đề, các em học sinh được khuấy động năng lượng với trò chơi ghép tranh theo đội trên nền nhạc sôi động. Hoạt động đầu giờ này thực sự gây hứng thú và thu hút sự tham gia của rất nhiều em học sinh. METTASOUL vô cùng hạnh phúc khi được các em đón nhận nhiệt tình như thế.

(Hoạt động nhận diện những nguy cơ gây ra tai nạn thương tích thông qua ghép tranh)

Thông qua các bức tranh, Cô Mỹ Linh đã giúp các em học sinh nhận diện được những nguy cơ gây ra tai nạn thương tích có thể xảy ra trong cuộc sống. Đồng thời, Cô cũng hướng dẫn các em cách phòng tránh trong từng vấn đề xảy ra và giải quyết tình huống hiệu quả thông qua những dẫn chứng cụ thể trong cuộc sống.

Không dừng lại ở việc chia sẻ, Cô Mỹ Linh còn giúp các em ghi nhớ sâu sắc hơn bài học thông qua việc đặt câu hỏi tương tác và cho các em nhắc lại những cách thức để phòng tránh tai nạn thương tích mà mình đã được học.

(Hoạt động tương tác Nên – Không nên để xử lý tình huống hiệu quả)

(Các em học sinh tích cực tham gia sôi nổi)

Trong suốt buổi chia sẻ chuyên đề, Cô Mỹ Linh vô cùng tự hào vì các em đã nắm được những nội dung cần thiết, nhắc lại những kiến thức rất chắc chắn và cam kết thực hiện để bảo vệ an toàn cho chính mình. Với các thông điệp yêu thương được truyền tải qua bài thơ về thực hành đi xe buýt an toàn, chương trình đã khép lại trong niềm vui của học sinh trường Tiểu học Nam Sài Gòn và niềm hạnh phúc với tất thảy hy vọng về một môi trường học đường an toàn và lành mạnh của METTASOUL.

(Các em học sinh thực hành đi xe buýt an toàn)

Hứa hẹn một ngày không xa, các Thầy Cô của Học viện METTASOUL sẽ quay trở lại với những chuyên đề thật thú vị và bổ ích dành cho các em.

Học Viện METTASOUL chân thành cảm ơn Ban giám hiệu và Quý Thầy Cô trường TH – THCS – THPT Nam Sài Gòn đã đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất để chuyên đề được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp. Kính chúc trường TH – THCS – THPT Nam Sài Gòn một năm học thật hạnh phúc!

HỌC VIỆN METTASOUL

Điện thoại: 038.538.6848

Địa chỉ email: infoasst@mettasoul.vn

Web site: mettasoul.vn