KỸ NĂNG PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH Ở TRẺ

BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ NGÀY 31/10/2022

Thầy Nguyễn Đình Ký

Xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng cũng là lúc chất lượng đời sống dần được cải thiện và tốt hơn theo từng ngày. Tuy nhiên, những tai nạn thương tích trong cuộc sống vẫn thường xảy ra bất ngờ và khó lường trước được nếu bản thân mỗi người không có kỹ năng phòng tránh. Đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh tiểu học, các em thường hiếu động, thích tò mò, khám phá và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích.

Để góp phần nâng cao nhận thức của các em học sinh, đồng thời thực hiện sứ mệnh xây dựng một môi trường học tập an toàn, hạnh phúc và lành mạnh cho các em, Học Viện METTASOUL đã mang đến chuyên đề “PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH Ở TRẺ” nhằm giúp các em học sinh tiểu học được trang bị những kiến thức tổng quan nhất về phòng tránh tai nạn thương tích trong cuộc sống hàng ngày.

Sáng đầu tuần ngày 31/10/2022, các em học sinh ở hai khối 4 và 5 của trường Tiểu học Nam Sài Gòn đã có những trải nghiệm kỹ năng sống vô cùng thú vị dưới sự dẫn dắt của Thầy Nguyễn Đình Ký – Giáo viên Kỹ năng sống của Học Viện METTASOUL.

(Thầy Đình Ký – Báo cáo viên, giáo viên giảng dạy Kỹ năng sống tại Học Viện METTASOUL)

Để khuấy động năng lượng ngày mới của các em học sinh, Thầy Đình Ký đã tổ chức trò chơi ghép tranh theo đội trên nền nhạc sôi động để giúp các em nhận biết các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trong cuộc sống. Với sự cộng tác hiệu quả khi tương tác hoạt động, các em học sinh tiểu học đã rất tích cực và hào hứng tham gia trong sự vui tươi và tràn đầy năng lượng.

(Hoạt động “Ghép tranh theo đội”)

Cũng trong buổi sáng hôm ấy, các em học sinh lần lượt được Thầy Đình Ký chia sẻ về cách phòng tránh tai nạn thương tích trong cuộc sống hàng ngày như an toàn khi sử dụng điện, an toàn khi đi xe buýt, an toàn khi sử dụng thực phẩm… Đây là những kiến thức vô cùng thú vị và gần gũi với đời sống thường ngày của các em nhưng đôi khi các em lại ít được chia sẻ và hướng dẫn trong quá trình học tập của mình.

(Giao lưu, chia sẻ về cách thức phòng tránh tai nạn thương tích)

Để giúp học sinh có thêm sự ghi nhớ sâu sắc những bài học trong buổi chia sẻ này, Thầy Đình Ký đã cho các em quan sát và thực hành đi xe buýt an toàn với mô hình xe buýt được chuẩn bị vô cùng trực quan sinh động. Các em học sinh rất thích thú và tập trung quan sát hiệu quả.

(Các em học sinh thực hành đi xe buýt an toàn)

Thêm vào đó, Thầy còn gửi gắm đến toàn thể các em học sinh khối 4 và 5 những thông điệp bằng từ khoá về cách phòng tránh tai nạn thương tích trong đời sống hàng ngày. Những nỗ lực mà Thầy Đình Ký mang đến đã được đáp trả bằng sự hưởng ứng nhiệt tình và say mê học hỏi của các em học sinh. METTASOUL cũng vô cùng hạnh phúc khi được các em đón nhận bằng tất cả năng lượng học tập và tình yêu thương của mình. Buổi chuyên đề kết thúc bằng một tiết mục nhảy “Chiếc bụng đói” được thực hiện bởi các em học sinh đã giúp cho buổi sáng hôm ấy thêm phần náo nhiệt và ghi dấu những kỷ niệm đẹp của các em.

 (Hoạt động nhắc lại thông điệp về cách phòng tránh tai nạn thương tích trong đời sống)

Học Viện METTASOUL chân thành cảm ơn Ban giám hiệu và Quý Thầy Cô trường TH – THCS – THPT Nam Sài Gòn đã đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất để chuyên đề được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp. Kính chúc trường TH – THCS – THPT Nam Sài Gòn một năm học thật hạnh phúc!

HỌC VIỆN METTASOUL

Điện thoại: 038.538.6848

Địa chỉ email: infoasst@mettasoul.vn

Web site: mettasoul.vn