HỌC VIÊN KHÓA HỌC NHÀ DIỄN THUYẾT ĐẠI TÀI THAM GIA BUỔI HỌC TRẢI NGHIỆM TẠI BẢO TÀNG CHỨNG TÍCH CHIẾN TRANH

“Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”.

Đây là hai câu thơ trong tác phẩm “Lịch sử nước ta” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lời Bác thật sâu sắc: Phải biết lịch sử một cách tường tận, rõ ràng, cụ thể. Không dạy cho thế hệ tương lai biết tường tận về lịch sử là có lỗi với lịch sử. Hiểu được đạo lý đó, Học viện METTASOUL đã tổ chức một buổi học trải nghiệm tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh cho các học viên của khóa học NHÀ DIỄN THUYẾT ĐẠI TÀI nhằm giúp các em bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến những thế hệ đi trước đã hết lòng bảo vệ tổ quốc, Từ đó không ngừng cố gắng học tập, tự rèn luyện các phẩm chất để trở thành một công dân có ích cho đất nước.

Toạ lạc tại 28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là địa chỉ duy nhất của Việt Nam nằm trong hệ thống bảo tàng hòa bình Thế giới, và là nơi trình bày về lịch sử Việt Nam từ chiến tranh cho đến hoà bình một cách cụ thể thông qua những hình ảnh, hiện vật, mô hình – tái hiện rõ nét chặng đường đấu tranh giành độc lập hơn một thế kỷ. Các em học viên của khóa học NHÀ DIỄN THUYẾT ĐẠI TÀI đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, ngạc nhiên khi nhìn thấy những hiện vật từ thời chiến, xúc động khi thấy cha ông đã dũng cảm dành lấy hòa bình, những giọt nước mắt đã rơi khi thấy những anh hùng chịu đựng sự tra tấn dã man của quân xâm lược, khâm phục những nỗ lực vượt khó của nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam.

Cô Mỹ Linh cùng các bạn học sinh khóa học Nhà Diễn Thuyết Đại Tài chuẩn bị cho hành trình khám phá Viện bảo tàng chứng tích chiến tranh – Quận 3

 

Không chỉ dừng lại ở việc tham quan, các em còn được cô Mỹ Linh và cô Đăng Vy – giáo viên phụ trách của Học Viện METTASOUL giao nhiều nhiệm vụ thú vị. Trở thành hướng dẫn viên cho cả lớp, trở thành nhà diễn thuyết đại tài trình bày về ý nghĩa của Hòa Bình trong thời đại ngày nay, trở thành biên tập viên phỏng vấn người tham quan, trở thành du khách đồng hành cùng người bản ngữ, giao lưu bằng ngoại ngữ… Các em thực hiện nhiệm vụ trong hân hoan phấn khởi tích cực, phát huy khả năng ứng biến tài tình, hoạt ngôn và gia tăng tự tin tối đa. Học qua trải nghiệm, học qua thực tế, học qua nhiệm vụ đã mang lại một buổi học trong bầu không khí năng động, an toàn, sáng tạo và hiệu quả cao.

 

Các bạn nhỏ Khánh An, Thất Khiêm, Minh Khôi thích thú với những trải nghiệm mới nơi Viện bảo tàng.

 

Em Giáng My – 13 tuổi – Học viên khóa Nhà diễn thuyết đại tài chia sẻ: “Con cực kì thích buổi học hôm nay. Lần đầu tiên con được đi bảo tàng, con được nói chuyện với người nước ngoài một cách chủ động, con tự tin hơn rất nhiều. Khóa học Nhà diễn Thuyết đại tài đã tạo cơ hội cho con được phát huy khả năng giao tiếp, mặc dù ban đầu con rất là run, nhưng mà thực hiện nhiệm vụ xong con thấy hạnh phúc vô cùng. Con không nghĩ là mình làm được, vậy mà kết quả hơn cả mong đợi của con”.

Giáng My (bên trong) miệt mài ghi chép và trao đổi cùng chị Khánh An (bên ngoài).

 

Em Vĩnh Khang – 16 tuổi – học viên khóa Nhà Diễn thuyết đại tài chia sẻ: “Lần này là lần đầu tiên con thuyết trình trước những người lạ, con đã chuẩn bị rất kĩ, và con không ngờ có nhiều người khen con làm tốt, những người lần đầu tiên gặp con nhưng lại dành thời gian nghe con chia sẻ. Cảm thấy bản thân mình tự tin hơn rất nhiều ạ!”.

Vĩnh Khang (ngoài cùng bên phải) đang nghiên cứu những tư liệu chiến tranh được viết bằng tiếng Anh.

 

Trên chuyến xe khởi hành về lại Học viện METTASOUL, những lời chia sẻ của các em đã góp thêm năng lượng tích cực và cũng là minh chứng chắc chắn cho sự thành công của buổi học trải nghiệm tại Bảo tàng chứng tích chiến tranh.

Chúng tôi hiểu rằng, để giúp trẻ trở nên tự tin, diễn thuyết lưu loát, mạnh dạn trình bày trước đám đông không phải tự nhiên mà có, cần có sự luyện tập, hướng dẫn và truyền cảm hứng để các em phát huy năng lực lãnh đạo tự thân. Vậy nên, chúng tôi đã xây dựng khóa học Nhà diễn thuyết đại tài chuyên sâu cùng lộ trình được thiết kế dựa trên nền tảng tâm lý lứa tuổi, tính khoa học và thực tiễn giúp các con tự tin và bồi dưỡng ngôn lời thuyết phục, thần thái. Đây là khóa học vô cùng ý nghĩa và phù hợp với các con.

Mời độc giả cùng xem lại những hình ảnh đáng yêu của các con thông qua clip dưới đây:

 

LIÊN HỆ HỖ TRỢ:

Mọi thông tin thắc mắc, vui lòng liên hệ:

Tư vấn khách hàng cá nhân:

  • Ms Đăng Vy: 0385 38 68 48
  • Ms Thùy Dương: 0896 39 79 68
  • Email: infoasst@mettasoul.vn

Hãy để chúng tôi bên con bạn ngay từ lúc bắt đầu hành trình phát triển bản thân toàn diện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *