NHẬT KÍ LỚP HỌC 8A5

CHUYÊN ĐỀ: “BĂN KHOĂN BIẾT TỎ CÙNG AI”

Tuổi dậy thì được xem là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của mỗi con người, vì vậy mà ở thời điểm này các em học sinh luôn có vô vàn những điều trăn trở, thắc mắc về việc học tập, bạn bè, gia đình,……. muốn được tâm sự, bày tỏ nhưng không biết phải thổ lộ cùng ai. Thấu hiểu được nỗi trăn trở đó, SUNNYCARE đã mang đến chuyên đề “BĂN KHOĂN BIẾT TỎ CÙNG AI” nhằm tạo một môi trường lành mạnh và cởi mở để giúp các em có cơ hội chia sẻ những tâm tư, tình cảm của mình.

Vào buổi sáng ngày 18/05/2022, các bạn học sinh lớp 8A5 của Trường TH – THPT Nam Sài Gòn đã có khoảng thời gian học tập vô cùng phấn khởi và đong đầy cảm xúc khi cùng nhau chia sẻ những điều lâu nay chưa dám tỏ bày. Đồng hành với các bạn trên hành trình cảm xúc ấy là Cô Lê Thị Dung – Giáo viên Kỹ năng sống SUNNYCARE cùng hoạt động trải nghiệm thú vị đã giúp các bạn phần nào giải phóng những muộn phiền, khơi dậy tinh thần tươi mới, thấu hiểu và chấp nhận bản thân mình.

 

Học sinh lớp 8A5 được cô hướng dẫn ngồi theo một vòng tròn thật to để tăng cơ hội tương tác, giao lưu ánh mắt với nhau nhiều hơn thay vì luôn hướng mắt nhìn lên phía thầy cô trên bảng như các tiết học truyền thống.

Nhằm mang đến cho các bạn tiết học ngoài trời tràn đầy phấn khởi, cô và trò cùng nhau khuấy động bầu không khí đầu giờ bằng một trò chơi nho nhỏ. Các bạn sẽ lần lượt hô to những số được đếm và vỗ tay ở những số không được đếm. Để có thể thành công đếm số mà không phạm quy, các bạn cần đến sự theo dõi và tập trung cao độ, đồng thời khả năng nắm bắt nhạy bén cũng được rèn luyện thông qua trò chơi này.  

 

Không dừng lại ở đó, điểm đặc biệt của hoạt động trên còn nhấn mạnh vào việc lựa chọn “Sự thật hay thử thách” nếu một bạn nào đó nhầm lẫn giữa đếm số và vỗ tay. Những câu hỏi và yêu cầu cô Dung đặt ra đều có sự liên quan mật thiết đến nội dung chuyên đề các bạn đang được học.

Nếu lựa chọn “Nói thật”, các bạn sẽ nhận được những câu hỏi về trải nghiệm của bản thân “kỉ niệm nào về các thành viên trong lớp làm em nhớ nhất?”, “em cảm thấy như thế nào khi mình làm bạn cùng lớp buồn?”, “bạn nam/ nữ nào trong lớp là người em dành nhiều sự quan tâm nhất”, “em đã từng nói dối ba mẹ chưa và sau đó em có những suy nghĩ như thế nào?”,…..Tưởng chừng như với những câu hỏi trên, sự e dè và ngại ngùng sẽ là điều cản trở nhưng vượt xa mong đợi, các bạn thực sự suy tư và chiêm nghiệm về những cảm xúc của mình. Mọi niềm vui, nỗi buồn,… đều được các bạn thổ lộ Những câu trả lời ấy như lời bộc bạch tâm sự nay mới có cơ hội tỏ bày.

Ngược lại, nếu lựa chọn “Thử thách”, cô Dung sẽ đặt ra những yêu cầu hết sức thú vị dành cho các bạn. Đó có thể là nhảy theo nhạc, nhảy tự do, hát một bài mình yêu thích,…..hoặc nói lời yêu thích đến một bạn nào đó trong lớp. Hòa chung không khí với thành viên đang thực hiện thử thách, các bạn còn lại ra sức khích lệ, ủng hộ tinh thần làm cho lớp học trở nên sôi động, rộn ràng tiếng cười hơn bao giờ hết. Các bạn học sinh lớp 8A5 đã vô cùng sôi nổi khi tham gia trò chơi và hết sức chân thành khi chia sẻ câu chuyện của mình.

Qua chuyên đề lần này, cô Dung rất vui và tự hào vì các em đã mạnh dạn bày tỏ tâm tư, tình cảm của mình. Các em đã phần nào hiểu được việc chia sẻ những suy nghĩ có tầm quan trọng như thế nào đến với cảm xúc chính mình. Khi được một ai đó lắng nghe và tâm sự, bản thân các em cũng nhận ra tâm trạng mình nhẹ nhàng và cân bằng hơn. Vì vậy, điều này được lan tỏa đến các em như một lời khuyến khích thể hiện sự quan tâm đến mọi người xung quanh.

Kết thúc tiết học, Cô và Trò đã rất háo hức mong đợi sẽ gặp lại nhau ở những chuyên đề mới mẻ và bổ ích sắp tới. Hàng trúc xanh luôn rì rào trong gió như một lời hứa hẹn sẽ gặp lại các em vào một ngày học không xa.

SUNNYCARE chân thành cảm ơn BGH trường THCS-THPT Nam Sài Gòn đã tạo điều kiện để SUNNYCARE có cơ hội được đồng hành cùng các em học sinh. Kính chúc Trường THCS-THPT Nam Sài Gòn nói chung và tập thể lớp 8A5 nói riêng cùng đón chào một mùa hè đáng nhớ.     

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *