XÂY DỰNG BÁNH XE HẠNH PHÚC

💌 Sức khỏe tinh thần và thể chất là những yếu tố quan trọng tác động đến quá trình học tập và phát triển năng lực của học sinh. Được phát triển bởi Tiến sĩ Mark Hyman, Feeling good wheel – Bánh xe hạnh phúc sẽ là giải pháp giúp các em xây dựng sức khỏe bản thân phát triển một cách toàn diện.

🌟 Tiến sĩ Mark Hyman được biết đến là Giám đốc Y khoa tại Trung tâm Y tế Chức năng Cleveland Clinic, đồng thời là người sáng lập Trung tâm Siêu năng lực và là tác giả của nhiều tác phẩm bán chạy nhất của New York Times. Bánh xe hạnh phúc được xây dựng dựa trên niềm tin của ông rằng tất cả chúng ta đều xứng đáng có một cuộc sống khỏe mạnh.

🍬 Chế độ dinh dưỡng
Theo “Bánh xe hạnh phúc” những gì chúng ta đưa vào cơ thể có ảnh hưởng nhất định đến tâm trạng và sức khỏe thể chất của chúng ta.
Bằng cách cân bằng chế độ dinh dưỡng, các em sẽ được duy trì sức khỏe tốt, đảm bảo đủ năng lượng cho mọi hoạt động trong ngày. Ngoài ra, các em cũng cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh với những thói quen hợp lý như không ăn quá no, đừng kiêng quá độ, không bỏ ăn sáng, cũng đừng ăn quá muộn lúc đêm khuya…

🏃 Vận động
Vận động là một phần không thể thiếu giúp các Eagles có sức khỏe tốt, cơ thể dẻo dai. Vận động đồng thời giúp các em giảm căng thẳng và cải thiện tinh thần. Tùy theo sở thích và lứa tuổi mà các em có thể tham gia các môn thể thao khác nhau như bóng đá, bóng bàn, cầu lông, bơi lội,…

️🎈 Sức khỏe cảm xúc
Ai trong chúng ta cũng có lúc xuất hiện những cảm xúc tiêu cực. Khi các em bị điểm kém, khi các em không tự tin thuyết trình trước lớp… thường là nguyên nhân khiến các em cảm thấy lo lắng, căng thẳng. Để giảm bớt những cảm xúc tiêu cực này, các em có thể chia sẻ với thầy cô, bạn bè hay người thân về những nỗi lo hoặc đơn giản là thực hiện hít thở sâu. Tùy vào từng hoàn cảnh, các em có thể áp dụng cách thức khác nhau, từ đó thư giãn và lấy lại những cảm xúc tích cực cho bản thân.

⛓ Xây dựng mối quan hệ với mọi người
Chúng ta được kết nối với nhau bởi những mối quan hệ khác nhau. Đôi khi các em cảm thấy khó khăn trong việc xây dựng các mối quan hệ tốt với gia đình, bạn bè, thầy cô cũng như mở rộng thêm các mối quan hệ xã hội khác. Bằng việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ tốt, các em sẽ giảm bớt những suy nghĩ tiêu cực và luôn nhận được những lời khuyên và giúp đỡ hữu ích từ những người xung quanh.

️🎯 Xác định mục tiêu cuộc sống
Xây dựng mục tiêu là bước đầu giúp các em có những hành động và phát triển theo một định hướng cụ thể. Khi có mục tiêu rõ ràng và đạt được nó, các em sẽ cảm thấy thêm yêu cuộc sống.

🔰 Gắn kết với cộng đồng
Tất cả sẽ trở nên vô nghĩa nếu chúng ta có cuộc sống tách biệt với mọi người xung quanh. Đây cũng là nguyên nhân khiến chúng ta cảm thấy cô đơn và ảnh hướng lớn đến tâm lý của bản thân.
Để tránh việc này xảy ra, các em nên tích cực tham gia nhiều hoạt động của trường, lớp, tham gia những thử thách hay cuộc thi… Đó sẽ là cơ hội để các em học cách xây dựng cộng đồng và phát triển kỹ năng giao tiếp của bản thân.

💞 Kết nối tinh thần
Ngoài các mối quan hệ trong xã hội, việc kết nối và hiểu rõ bản thân mình cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Khi có một tinh thần tốt, các em sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức và sẵn sàng tinh thần để tham gia nhiều hoạt động khác nhau.

💡 Thực hành tư duy
Việc thay đổi thói quen, xây dựng các mối quan hệ xã hội đều phụ thuộc vào suy nghĩ của các em. Vì vậy, các em cần luyện tập tư duy đổi mới để phát triển năng lực bản thân và tránh quay lại những thói quen cũ không còn phù hợp.