NHẬT KÍ LỚP HỌC KỸ NĂNG SỐNG

NHẬT KÍ LỚP HỌC KNS
Số: 010619_NH
Nhật kí giảng dạy Cô Mỹ Linh – Giáo viên Viện Tâm lý SUNNYCARE

Được sự đồng ý của Cô Mỹ Linh, Viện tâm lý SUNNYCARE xin được phép chia sẻ nhật kí giảng dạy của Cô. Cảm ơn Cô đã tin tưởng đồng hành và góp phần tạo nên thành công cho dự án.

Trích thư:

Lúc học sinh tận hưởng kì nghỉ hè cũng là lúc Cô nhớ các em học sinh da diết. Bất giác, ngồi đọc lại những tâm tình các em gửi Cô, yêu thương vô cùng những sẻ chia từ tận tâm can này. Cô thật lòng muốn lưu giữ lại sự yêu thương này nên sẽ trích lại bài viết của em Đoàn Đỗ Hồng Ngọc, lớp 11A3 cất vào trang nhật kí của Cô.

“Chương trình học đối với mỗi học sinh cấp 3 đều rất nặng nè. Mỗi môn học đều bị đề nặng bởi bài tập, bài học mới khiến cuộc sống học sinh trở nên áp lực. Vì vậy, khi chúng tôi được nhận một lớp học giáo dục kỹ năng sống, với những bài học mới mẻ đầy thú vị, tôi cảm thấy thật biết ơn. Tôi trở nên yêu lớp học của mình hơn, cũng trông chờ nhiều hơn về tiết học kỹ năng sống, một tiết học với cách giảng dạy hoàn toàn khác biệt. Đặc biệt là giáo viên dạy lớp tôi, cô Mỹ Linh. Không giống với cách các giáo viên khác giảng dạy. Cô Linh còn trẻ, cái tuổi dễ tiếp cận với chúng tôi. Cô vô cùng thân thiết với học sinh, vì vậy tiết học của cô vô cùng gần gũi với chúng tôi. Cô dùng những gì quen thuộc nhất giới trẻ ngày nay để truyền đạt đến chúng tôi những bài học bổ ích mà không phải so sánh cuộc sống của học sinh bây giờ với cuộc sống cực khổ này xưa. Chính những điều đó ở cô đã khiến tôi cảm thấy có thiện cảm với cô và môn kỹ năng sống. Tôi nhận được từ cô những tri thức vô cùng bổ ích và ý nghĩa từ những gì bình thường nhất. Tôi rất biết ơn nhà trường đã tổ chức lớp học kỹ năng sống cho chúng tôi. Vì tiết học này không chỉ là một tiết học mà còn là một thú vui tinh thần của tôi khi đến trường, không còn mang áp lực nặng nề của bài vở. Ngoài cô Linh ra thì trung tâm SUNNYCARE cũng tổ chức những buổi học ngoại khóa, gồm những trò chơi nhỏ mà tôi và các học sinh khác có thể cùng nhau hợp tác và hoàn thành nhiệm vụ. Tạo điều kiện cho các học sinh trầm lặng trở nên hoạt bát và hòa đồng hơn. Tôi cảm thấy môn học này đã thành công ở một mức độ nào đó”.

Không những riêng gì Cô, thiết nghĩ rằng những ai đang công tác ở vai trò: “Giáo viên” mà được đọc được những lời chia sẻ như thế này từ học trò mình cũng sẽ hạnh phúc vô cùng. Đây chính là nguồn động lực tuyệt vời để thúc đẩy Cô cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp Giáo dục. Cảm ơn em – học trò của Cô – em Hồng Ngọc. Cô mong em sẽ luôn tự tin, sống thành công.

Cô Mỹ Linh

================================================================
Viện tâm lý SUNNYCARE – Huấn luyện Kỹ năng sống tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Nhằm giúp từng cá nhân có thể phát triển tối đa khả năng và khơi dậy niềm đam mê sáng tạo để học tập và làm việc hiệu quả, tỏa sáng thành công.
VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE
LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900 6295

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *